Sức khỏe cộng đồng luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên những năm gần đây có rất nhiều loại virut lạ xuất hiện gây ra nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kinh tế của cộng đồng. Mới gần đây một loại vi rút lạ mang tên Corona đã xuất hiện kéo theo dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona khiến cho cả thế giới quan tâm và lo ngại. Trước sự việc dịch bệnh ngày càng lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, các cấp chính quyền Việt Nam đã rất quan tâm, khẩn trương và lỗ lực tuyên truyền về bệnh và việc phòng chống, ngăn chặn đại dịch cúm này bùng phát.

Được sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT (công văn số 260 ngày 31/2 /2020 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong trường học), Ban giám hiệu trường THCS Vĩnh Lợi đã triển khai tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp  phòng chống, hình thức theo dõi sức khỏe và khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh tới GV, HS trong nhà trường và bà con nhân dân tại xã nhà; khuyến khích HS đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia các hoạt động ngoại khóa...

        

                            

                           HS lớp 6D đeo khẩu trang y tế khi đến trường.

 

                               

         

 

Cô TPT Đội cho HS tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh corona trên loa phát thanh của trường đến HS và bà con tại địa phương.

                         

         Trước tình hình thực tế dịch bệnh đang diễn ra phức , trường THCS Vĩnh lợi đã thực hiện nghiêm túc CV số 60/SGDĐT, ngày 3/2/2020 và CV số 19/PGDĐT huyện Sơn Dương, ngày 3/2/2020 về việc cho HS nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona gây ra.

         Trong những ngày HS nghỉ học, BGH nhà trường phân công cán bộ GV bám trường, bám lớp, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, kết hợp với chạm y tế xã vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn...

 

 

              

Thầy Đào Huy Thiện- Hiệu trưởng nhà trường vệ sinh sân trường

Trong những ngày HS nghỉ học.

        Các cô giáo tổ Ban chung vệ sinh sân trường trong những ngày HS nghỉ học

          Các Đ/c ở Trạm Y tế xã đến phun thuốc diệt khuận trong trường học

         

Trong những ngày HS nghỉ học các đ/c cán bộ GV ngoài việc đến trường làm công tác vệ sinh trường lớp, các đ/c còn tổ chức sinh hoạt chuyên môn – tập huấn về công nghệ thông tin- phần mền mozabook.

 

 

Tổ Khoa học xã hội tập huấn Công nghệ thông tin tại trường trong những ngày HS nghỉ học phòng chống dịch cúm.

Tổ Ban chung tập huấn Công nghệ thông tin tại trường trong những ngày HS nghỉ học phòng chống dịch cúm.

 

Tổ Khoa học tự nhiên tập huấn Công nghệ thông tin tại trường trong những ngày HS

nghỉ học phòng chống dịch cúm.

 

Dịch cúm vẫn tiếp tục diễn ra phức tạp, chính vì vậy mà Phòng GDĐT huyện Sơn Dương chỉ đạo các trường học tiếp tục cho HS nghỉ học để phòng chống dịch bệnh tử ngày 8/2/2020 đến hết ngày 16/2/2020 (theo CV số 28/ PGDĐT, ngày 7/2/2020). Trong những ngày HS nghỉ học,  BGH nhà trường THCS Vĩnh Lợi tiếp tục phân công Cán bộ GV trực trường, vệ sinh trường lớp, theo dõi tình hình dịnh bệnh tại địa phương và báo cáo với BGH khi có những trường hợp bất thường. Các tổ chuyên môn tiếp tục sinh hoạt chuyên môn, tự bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch đã đang ký.

 

GVBM kết hợp với GVCN giao bài tập, câu hỏi cho HS tự học, tự nghiên cứu tại nhà bằng nhiều hình thức. Tiếp tục thông báo cho cha mẹ HS thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng dịch cho con em mình trong thởi gian nghỉ học, không để HS tụ tập tại các Internet, vi phạm giao thông và các tệ nạn xã hội khác.

        

 Biết được tầm nghiêm trọng của đại dịch cúm corona, tất cả cán bộ GV trong nhà trường đều nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên nhằm đảo bảo an toàn về sức khỏe cho CBGV, HS nói riêng và của cộng đồng nói chung. Nhằm góp phần trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.